Microsoft Imagine บริการดีๆ สำหรับอาจารย์และนิสิต ม.นเรศวร แบ่งบัน
วันที่ประกาศข่าว 02 ตุลาคม 2560 ผู้ประกาศข่าว ประชาสัมพันธ์ CITCOMS จำนวนผู้อ่าน 538 คน

Microsoft Imagine คืออะไร

Microsoft Imagine เป็นบริการที่สนับสนุนการเรียนและการปฏิบัติงานของอาจารย์และนิสิต โดยสามารถใช้งานซอฟท์แวร์ลิขสิทธิ์ของบริษัท Microsoft เพื่อยกระดับความรู้และทักษะ ไม่ว่าเป็นการออกแบบงาน การพัฒนาแอพพลิเคชั่นในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการสร้างเกมอีกด้วย

Microsoft Imagine สำหรับใคร

ไมโครซอฟท์ได้พัฒนาซอฟท์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับ Science, Technology, Engineering, Mathematics (STEM) ดังนั้น นิสิตและอาจารย์ที่เกี่ยวข้องกับสาขาดังกล่าวจะสามารถเข้าใช้งานระบบได้ เช่น
     คณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร หรือทั้งนี้ หากคณะ ภาควิชา หรือสาขาของท่านเกี่ยวข้องกับ STEM (เช่น มีการเรียนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์) สนใจก็สามารถสมัครได้

Microsoft Imagine มีอะไรบ้าง

มีให้บริการหลากหลาย อาทิ Visual Studio, Access, Project, Visio และอีกมากมาย

Microsoft Imagine วิธีการสมัครใช้งาน

นิสิตจะต้องใช้ e-Mail ที่เป็น Office365 ของมหาวิทยาลัยในการสมัคร (ดูได้ที่ www.reg.nu.ac.th)

ส่งเมลมาที่ software@nu.ac.th

ชื่อเรื่อง  : Request Microsoft Imagine Premium Account

รหัสนิสิต :

ชื่อ-สกุล :

สังกัด :

โทรศัพท์มือถือ :

จากนั้นจะได้รับ e-Mail ยืนยันการสมัคร Microsoft Imagine เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
     ให้คลิกที่ Click here to sign in your WebStore หรือคลิกที่ http://citcoms.nu.ac.th/microsoft-imagine

Login เข้า Microsoft Imagine (ใช้ e-Mail Office 365 ของมหาวิทยาลัย)

เมื่อทำการ Login เรียบร้อยแล้ว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ชั้น 2 งานระบบเครื่อข่าย อาคารศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

หมายเลขโทรศัพท์ 0-5596-1524 หรือที่ e-mail: software@nu.ac.th

Update : 2/10/17