Chrome ปล่อยตัวอัพเดทใหม่ ที่มีฟีเจอร์ใหม่และการปิดเสียงเว็บไซต์ได้อย่างถาวร แบ่งบัน
วันที่ประกาศข่าว 01 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้ประกาศข่าว ประชาสัมพันธ์ CITCOMS จำนวนผู้อ่าน 107 คน

คงจะเป็นปัญหากวนใจใครหลายๆ คน ที่เข้าชมเว็บไซต์บางเว็บไซต์ แล้วจู่ๆ ก็มีเสียงดังขึ้น (อาจจะเป็นเสียงจากโฆษณา เพลง หรือวิดีโอที่ถูกฝังเอาไว้ในหน้าเว็บ) บางคนอาจจะปิดแท็บ หรืออาจปิดเสียงที่อุปกรณ์ ซึ่งก็ยังสร้างความยุ่งยากในการเข้าใช้งานในแต่ละครั้ง แต่วันนี้ CITCOMS มีวิธีการปิดเสียงแบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

จากฟีเจอร์ใหม่ในการอัพเดทของ Chrome ครั้งนี้ เราสามารถปิดเสียงจากหน้าเว็บไซต์นั้นได้เพียงเวลาสั้นๆ ด้วยการคลิกขวาที่แท็บของหน้าเว็บไซต์ แล้วเลือกคำสั่งปิดเสียงหรือ "Mute" ซึ่งก่อนหน้านี้ Google Chrome ก็มีฟีเจอร์ปิดเสียงเว็บไซต์ให้อยู่เเล้ว แต่มันก็ตั้งค่าได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น โดย Google จะปล่อย Chrome เวอร์ชั่นใหม่ให้กับผู้ใช้ในเร็วๆ นี้ และจะมีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจอีกมากมายให้คอยติดตาม

ซึ่ง Google ยังเพิ่มความคมชัด และให้สีสันสมจริงของการแสดงผลหน้าเบราว์เซอร์ด้วยเทคโนโลยี High Dynamic Range (HDR) และถ้าใครต้องการสัมผัสกับประสบการณ์นี้ ก็ต้องใช้งานโปรแกรม Chrome เวอร์ชั่น 64 บิต ร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่ได้รับการอัพเดทเวอร์ชั่น Fall Creators โดยต้องใช้งานร่วมกับการ์ดจอ และจอมอนิเตอร์ที่รองรับการแสดงผลแบบ HDR
     และ Chrome เวอร์ชั่นอัพเดทใหม่ยังช่วยป้องกันผู้ใช้ Mac และ Windows จากช่องโหว่อย่าง Meltdown กับ Spectre นอกจากนี้ Google ยังติดตามการทำงานกับเบราว์เซอร์อื่นๆ โดยปิดการใช้งานฟีเจอร์ SharedArrayBuffer เพื่อลดช่องโหว่ในการโจมตีอีกด้วย

ข้อมูลจาก https://www.thaiware.com
หากพบปัญหาการใช้งาน Computer & Internet สามารถสอบถามได้ที่ งานระบบเครือข่าย ชั้น 2 อาคารศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (CITCOMS) โทร.0-5596-1524 ในวันและเวลาราชการ