Dropbox เตรียมเปิดให้ Google Drive, Gmail, Hangouts Chat ทำงานร่วมกันได้ แบ่งบัน
วันที่ประกาศข่าว 07 มีนาคม 2561 ผู้ประกาศข่าว ประชาสัมพันธ์ CITCOMS จำนวนผู้อ่าน 233 คน
     จากนี้ไปผู้ใช้ Dropbox และบริการจาก Google สามารถทำงานร่วมกันได้มากขึ้นและสะดวกขึ้น เมื่อ Dropbox ออกประกาศสำคัญว่าได้ร่วมมือกับ Google Cloud ให้ Dropbox สามารถเข้ากับแอปต่างๆของ Google ในชุด G Suite ทำให้แอปต่างๆเช่น Google Docs, gmail และ Hangouts Chat จาก Google สามารถทำงานข้ามแพลตฟอร์มบน Dropbox ร่วมกันได้
     โดยเอกสาร Dropbox สามารถสั่งแก้ไขไฟล์ Google Docs, Sheets และ Slides จาก dropbox ได้ และสามารถบันทึกไฟล์ลง Dropbox ได้ด้วย เหมือนใช้บน Google Drive แต่พื้นที่เป็นของ Dropbox

มีฟีเจอร์ Gmail Add-Ons เลือกไฟล์จาก Dropbox สร้างลิงค์เข้าถึงไฟล์จาก Gmail, Google Hangouts Chat Integration และสามารถดูพรีวิวไฟล์บน Dropbox ด้วย Google Hangouts Chat ได้ด้วย ซึ่ง Dropbox จะเปิดตัวบริการที่ทำงานร่วมกับ Google Cloud ทั้งหมดในช่วงครึ่งหลังของปี 2018

ข้อมูลจาก it24hrs