Microsoft เตรียมเปิดตัว Office 2019! และหยุดพัฒนา OneNote เวอร์ชั่น Desktop แบ่งบัน
วันที่ประกาศข่าว 02 พฤษภาคม 2561 ผู้ประกาศข่าว ประชาสัมพันธ์ CITCOMS จำนวนผู้อ่าน 99 คน

ในปลายปีนี้พวกเรากำลังจะได้พบกับโฉมใหม่ของ Microsoft Office ซึ่งจะมาในชื่อ Microsoft Office 2019 โดยการมาคราวนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับบริการ OneNote อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ OneNote มีให้บริการเป็นเวอร์ชั่น Desktop ที่รวมอยู่ใน Office 2016 แต่หลังจากที่ Windows 10 เปิดตัว ก็มีบริการ OneNote ออกมาอีกหนึ่งเวอร์ชั่น ในลักษณะของ Universal Windows App

ซึ่ง Microsoft Office 2019 ใหม่นี้จะสามารถใช้งานได้บน Windows 10 เท่านั้น และด้วยเหตุนี้ ทำให้ทาง Microsoft ตัดสินใจที่จะหยุดการพัฒนา OneNote ในเวอร์ชั่นเดสก์ท็อป และอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้กับ OneNote บน Windows 10 แทน (แต่ยังคงมีการแก้ไขบัคต่างๆ และอัพเดทความปลอดภัยให้กับเวอร์ชั่นเดสก์ท็อปจนถึงเดือนตุลาคม 2020)

โดย OneNote บน Windows 10 นั้นจะได้รับการพัฒนาและปรับปรุงให้สามารถแทรกและค้นหาแท็กต่างๆ และสามารถดูตัวอย่างของไฟล์ Office ต่างๆ ภายในบริการ OneNote ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ทาง Microsoft นั้นยังมี Office 2019 ให้บริการในเวอร์ชั่น Mac และมีบริการคลาวด์ Office 365 ให้ใช้งานในเวอร์ชั่นใหม่เช่นเดิม ซึ่งบทสรุปที่แน่นอนของฟีเจอร์ต่างๆ บน Microsoft Office 2019 จะเป็นอย่างไรพวกเราคงต้องมาคอยลุ้นไปด้วยกันในช่วงปลายปีนี้

ที่มา Thaiware.com