ทดลองใช้งาน Gmail รูปแบบใหม่ บนเว็บไซต์ แบ่งบัน
วันที่ประกาศข่าว 07 พฤษภาคม 2561 ผู้ประกาศข่าว ประชาสัมพันธ์ CITCOMS จำนวนผู้อ่าน 83 คน
     ไม่กี่วันที่ผ่านมา Gmail ได้เผยโฉม Gmail สำหรับเว็บไซต์รูปแบบใหม่ ที่มีการเปลี่ยนแปลงหน้าตาการแสดงผลที่ดูใช้งานง่าย และเพิ่มส่วนการทำงานร่วมกับ Third Party
     การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ Gmail ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่มากมายที่เพิ่มเข้าไปในหน้าจออีเมล ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงหน้าจอแบบใหม่ ที่ทำให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น การตั้งค่าการแจ้งเตือน รวมถึงเพิ่มระดับความปลอดภัยมากขึ้น
     โดย Gmail รูปแบบใหม่ เวอร์ชันสำหรับคนทั่วไป จะปล่อยให้ใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ แต่สำหรับใครที่อดใจรอไม่ไหว อยากจะทดลองใช้งาน ก็สามารถลองใช้กับเวอร์ชันทดสอบได้ ดังนี้

วิธีทดลองใช้งาน Gmail รูปแบบใหม่ บนเว็บไซต์
     ล็อกอินเข้าใช้งาน Gmail > คลิกปุ่มไอคอนรูปตั้งค่า และเลือก ลองใช้ Gmail ใหม่

กดปุ่มถัดไป > เลือกมุมมองการแสดงผล แล้วกดปุ่มตกลง
     เราก็จะได้สัมผัสกับ Gmail รูปแบบใหม่ ที่ดูสบายตามากขึ้น พร้อมกับฟีเจอร์ที่มีให้ลองเล่นเยอะแยะมากมาย

หากใครที่ทดลองเล่นดูแล้ว อยากกลับไปใช้ Gmail แบบเดิม ก็สามารถกดปุ่มไอคอนตั้งค่า และเลือก กลับไปใช้แบบคลาสสิก Gmail

การใช้งาน Gmail รูปแบบใหม่ในเวอร์ชันนี้ อาจจะเป็นเวอร์ชันที่ให้ผู้ใช้ทดลองใช้งานเท่านั้น สำหรับใครที่หาเมนูการเปลี่ยนเป็นรูปแบบใหม่ไม่เจอ ก็อย่าเพิ่งตกใจ เพราะ Gmail จะค่อยๆ ปล่อยให้ทดลองใช้งาน คาดว่าอีกไม่กี่สัปดาห์เวอร์ชันสำหรับคนทั่วไปก็คงจะปล่อยออกมาให้ใช้งานกัน

สำหรับประชาคมมหาวิทยาลัยนเรศวร สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับบริการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของมหาวิทยาลัยได้ผ่านทาง http://citcoms.nu.ac.th หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ งานระบบเครือข่าย โทร.0-5596-1524 ในวันและเวลาราชการ

ข้อมูล : www.iphonemod.net